Host Zoom có thể thấy màn hình của mình không, ngay cả khi chưa được chia sẻ? Nếu đây là vấn đề bạn đang thắc mắc, hãy tham khảo bài viết sau!
Khi Zoom trở nên phổ biến, mọi người cũng dần quan tâm tới yếu tố “riêng tư” trong quá trình sử dụng nền tảng này. Đây cũng là lý do nhiều bạn thắc mắc host Zoom có thể nhìn thấy màn hình của mình hay không.
Tất nhiên nếu bạn chia sẻ màn hình, chủ phòng Zoom và những người khác sẽ thấy màn hình máy tính của bạn. Thế trong trường hợp không chia sẻ thì sao, liệu họ có quyền xem màn hình của bạn đang như thế nào không nhỉ? Hãy cùng Giải Ngố tìm hiểu nha!
Giải đáp: Host Zoom có thể thấy màn hình của mình không?
Tóm tắt:
-
Host Zoom và những người khác không thể thấy màn hình của bạn, nếu bạn không chia sẻ hoặc cho phép.
-
Khi bạn chia sẻ toàn bộ màn hình, những người khác có thể thấy mọi thứ bạn mở trên điện thoại hoặc máy tính. Lúc đó, bạn sẽ thấy thông báo “Bạn đang chia sẻ màn hình”. Nhấn vào Dừng chia sẻ nếu không muốn tiếp tục.
Host Zoom có thể thấy bạn đang làm gì không?
Trong một cuộc họp trên Zoom, cả host và người tham gia đều có thể chia sẻ màn hình nếu host bật tính năng này. Tuy nhiên, khi bạn tham gia cuộc họp, host và những người khác không thể thấy màn hình máy tính của bạn. Họ chỉ thấy video và nghe âm thanh, nếu bạn bật Camera và Micro. Bạn có thể tắt cả hai tính năng này, và vẫn tham gia cuộc họp với vai trò người nghe.
Nếu host chia sẻ màn hình của họ, thì chỉ màn hình đó mới hiển thị cho mọi người. Để chia sẻ màn hình của mình, bạn phải chủ động nhấn nút Chia sẻ màn hình trong ứng dụng Zoom. Nghĩa là màn hình của bạn sẽ không bị chia sẻ tự động.
Host Zoom có thể mở ứng dụng hay tập tin của bạn không?
Không! Bởi Zoom chỉ hỗ trợ truyền phát màn hình, chứ không hoạt động như các phần mềm điều khiển từ xa như TeamViewer.
Vì vậy, không ai có thể mở tập tin hay ứng dụng trên thiết bị của bạn. Nếu bạn mở một ứng dụng hay tệp tin trong khi chia sẻ màn hình, người khác chỉ có thể xem chứ không thể điều khiển đâu nha.
Host Zoom sẽ thấy gì khi bạn chia sẻ màn hình?
Zoom cho phép chia sẻ nhiều nội dung khác nhau, bao gồm:
- Toàn bộ màn hình: Người khác sẽ thấy mọi thứ bạn mở trên máy tính hoặc điện thoại. Nếu bạn chuyển ứng dụng hoặc mở tệp tin, họ cũng sẽ thấy. Đây là lý do bạn cần tránh mở thông tin cá nhân khi chia sẻ toàn màn hình
- Một phần màn hình: Người khác chỉ thấy một phần màn hình mà bạn chọn.
- Một tệp tài liệu hoặc tab trình duyệt: Người khác chỉ thấy nội dung trong tài liệu hoặc tab đó.
Làm sao biết màn hình của mình trên Zoom đang được chia sẻ?
- Trên máy tính: Zoom sẽ hiển thị đường viền màu xanh quanh khu vực đang chia sẻ kèm theo thanh thông báo “Bạn đang chia sẻ màn hình”. Nhấn Dừng chia sẻ nếu bạn muốn dừng lại.
- Trên điện thoại Android: Bạn sẽ thấy biểu tượng thông báo trên thanh trạng thái và thanh công cụ chia sẻ màn hình ở dưới cùng.
- Trên iPhone/iPad:Biểu tượng phát sóng màn hình sẽ xuất hiện trên thanh trạng thái, kèm theo thông báo trong ứng dụng Zoom.
Host có biết bạn đang làm việc khác trong cuộc họp không?
Nhiều thầy cô dùng Zoom để dạy học online nói rằng có thể thấy học sinh đang làm gì trên máy tính/ điện thoại. Điều nayày đúng không ta?
Trước đây, Zoom từng có tính năng theo dõi sự chú ý của người tham gia. Nhưng tính năng này đã bị xóa từ tháng 4/2020 rồi đó.
Hiện tại, host không thể biết bạn có đang làm việc khác hay không, trừ khi bạn bật camera. Khi đó, chỉ cần nhìn vào video, host vẫn có thể đoán được ai đang mất tập trung đấy nhé.
Kết:
Thắc mắc “Host Zoom có thể thấy màn hình của mình không” đã được Giải Ngố giải đáp rồi nè. Hy vọng bài viết đã giúp bạn trả lời thật nhiều câu hỏi nha.
Chắc ai đó sẽ cần:














