Với những người không quá thường xuyên sử dụng Zalo, Zalo không dùng bao lâu thì bị xóa luôn được coi là một trong những thắc mắc hàng đầu.
Zalo từ lâu đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống. Ứng dụng này sở hữu lượng người dùng đông đảo thuộc mọi đối tượng, lại không chỉ đáp ứng nhu cầu liên lạc hàng ngày, mà còn được các doanh nghiệp sử dụng thường xuyên.
Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, có những bạn lại không thể tiếp tục dùng Zalo một cách đều đặn hoặc thậm chí phải rời xa chiếc app quen thuộc này một thời gian. Lúc này, nỗi lo tài khoản Zalo bị thu hồi cũng khiến mọi người “canh cánh” trong lòng. Vì vậy, Zalo không dùng bao lâu thì bị khóa cũng trở thành câu hỏi mà nhiều bạn đang tìm kiếm câu trả lời.
Giải đáp: Zalo không dùng bao lâu thì bị xóa?
Đáp án dành cho bạn là 45 ngày, theo thông tin từ chính Điều khoản sử dụng của Zalo. Bạn có thể tự mình đọc điều khoản bằng cách vào ứng dụng Zalo trên điện thoại => tab Cá nhân/Thêm (tùy phiên bản) => biểu tượng Cài đặt với hình bánh răng cưa trên đầu. Tiếp theo chọn Thông tin Zalo => Điều khoản sử dụng và chú ý tới mục Tài khoản trong phần Điều khoản cụ thể. Tại đây, Zalo đã trình bày chi tiết:
“Vui lòng lưu ý rằng Tài khoản sẽ bị chấm dứt hoạt động nếu không được sử dụng trong vòng 45 ngày. Bạn sẽ cần tạo lại một Tài khoản mới để truy cập và sử dụng Dịch vụ”.
Như vậy, nếu bạn hoàn toàn rời xa Zalo, không hề đăng nhập và sử dụng app trên bất kỳ thiết bị nào trong 45 ngày, tài khoản sẽ ngay lập tức bị thu hồi. Để tiếp tục sử dụng, bạn sẽ phải tạo tài khoản mới. Đừng quá lo lắng, bạn có thể tạo tài khoản Zalo với chính số điện thoại này. Chỉ có điều, những dữ liệu trên tài khoản cũ sẽ “không cánh mà bay”.
BẠN CẦN LƯU Ý:
✤ Có trường hợp tài khoản Zalo bị khóa do xuất hiện những dấu hiệu bất thường (chẳng hạn như vi phạm chính sách của ứng dụng). Lúc này, tài khoản sẽ bị khóa trong 48 giờ để Zalo kiểm tra và xử lý. Nếu nhà phát hành đưa ra kết luận vi phạm nằm ở phía người dùng, tài khoản sẽ vĩnh viễn ra đi.
✤ Khi tài khoản Zalo bị thu hồi, người khác khi nhấn vào tài khoản thường thấy xuất hiện dòng chữ “tài khoản Zalo không tồn tại”.
✤ Nếu không muốn tài khoản Zalo bị xóa và phải tạo mới từ đầu, bạn nên tranh thủ đăng nhập vào tài khoản (hoặc chỉ cần bật kết nối Internet trên thiết bị mà Zalo đã đăng nhập sẵn), chứ không nhất thiết phải nhắn tin hay đăng status gì đâu nha.
Zalo không sử dụng bao lâu thì bị xóa? Bạn nhớ con số 45 ngày nhé. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thật vui cùng chiếc app liên lạc quen thuộc!
Có thể bạn quan tâm:












